NZD / USD có thể tăng khi quyết định tỷ giá RBNZ. Cổ phiếu công nghệ giảm lỗ kéo dài

NZD / USD và Ngân hàng Anh / USD có điểm gì chung? Cả hai đều quan tâm đến tỷ giá hối đoái của một quốc gia so với tiền tệ của Vương quốc Anh, vì vậy khi một ngân hàng trung ương quyết định tăng giá trị tiền tệ, điều đó có nghĩa là đồng tiền khác sẽ có giá trị thấp hơn. Nếu bạn biết điều này, bạn có thể muốn giữ các ngoại tệ mà bạn có trong tài khoản của mình. Một số chuyên gia dự đoán rằng tỷ giá hối đoái giữa NZD / USD và Ngân hàng Anh / USD sẽ tăng vào thứ Sáu, do quyết định của ngân hàng trung ương tăng cung tiền quốc gia thêm 20 tỷ đô la.

Quyết định này có nghĩa là ngân hàng sẽ bơm tiền vào nền kinh tế để kích thích tăng trưởng, điều này sẽ giúp nền kinh tế bằng cách tăng nhu cầu về lao động và khuyến khích các công ty mở rộng sản xuất. Nhưng lãi suất càng cao thì doanh nghiệp càng ít tiền để mua nguyên vật liệu, thiết bị. Điều này có thể được phản ánh trong tỷ giá hối đoái giữa NZD / USD và Ngân hàng Anh / USD. Tỷ giá hối đoái cao hơn có nghĩa là cung tiền của quốc gia này lớn hơn cung tiền của các quốc gia khác. Tỷ giá hối đoái cao hơn có nghĩa là thâm hụt thương mại của nước này rõ rệt hơn so với các nước khác.

Tuy nhiên, nếu có các chỉ số kinh tế trong nước mạnh, tỷ giá NZD / USD có thể giảm trở lại mức của Ngân hàng Trung ương Anh / USD. Trên thực tế, điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào sáng thứ Sáu khi đồng đô la New Zealand đạt mức thấp nhất mọi thời đại so với bảng Anh. Đồng tiền yếu hơn có thể giảm trở lại phạm vi lịch sử của nó. Điều đó sẽ đưa NZD / USD xuống thấp hơn tỷ lệ mục tiêu chính sách chính thức của ngân hàng trung ương khoảng 1,25%. Tỷ giá có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố trong nước, bao gồm thất nghiệp, lạm phát, niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng, thâm hụt thương mại và cán cân vãng lai của quốc gia.

Nếu NZD / USD giảm xuống mức thấp hơn mức mục tiêu của ngân hàng trung ương, điều này có nghĩa là lãi suất chính sách của ngân hàng này sau đó sẽ phải được nâng lên để bù đắp rủi ro tỷ giá hối đoái cao hơn. Mặt khác, NZD / USD có thể tăng cao hơn mức mục tiêu của ngân hàng trung ương và điều đó có nghĩa là lãi suất chính sách của ngân hàng sẽ phải giảm để bù đắp những thiệt hại tiềm ẩn do tỷ giá hối đoái thấp hơn. vì ngân hàng giữ lãi suất như hiện nay sẽ không có lãi vì họ đang mất lãi. về đầu tư của họ vào cung tiền của đất nước.

Rủi ro đối với ngân hàng trung ương là nếu NZD / USD tăng do quyết định tăng cung tiền quốc gia, thì các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ đánh vào khoản đầu tư của họ vào tiền tệ của quốc gia đó và họ có thể quyết định bán giảm một số NZD / USD, mặc dù họ có thể chọn giữ nó vì nó sẽ giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn. Điều đó có nghĩa là đồng tiền quốc gia sẽ mất giá so với đồng tiền khác mà họ nắm giữ. Kết quả là, tỷ giá hối đoái NZD / USD có thể giảm trở lại và ngân hàng trung ương có thể buộc phải giảm lãi suất một lần nữa. Chu kỳ này có thể tiếp tục cho đến khi NZD / USD đạt được mức mục tiêu một lần nữa, nhưng nếu không đạt được mức mục tiêu, quyết định của ngân hàng trung ương sẽ chỉ khiến các ngân hàng khó quản lý nền kinh tế hơn. Và điều đó khiến NZD / USD càng khó quay trở lại xu hướng trước khủng hoảng.

Hiện tại, NZD / USD khó có thể giảm xuống mức mà Ngân hàng Trung ương Anh / USD đạt được sau khi Ngân hàng Trung ương Anh thông báo quyết định tăng lãi suất, bởi vì ngân hàng trung ương đã thực hiện một cách tiếp cận có tính toán và đã chờ đợi và xem cách tiếp cận. Nó không thay đổi chính sách tiếp tục mở sang nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ. Bởi vì đã thực hiện một cách tiếp cận chờ và xem, ngân hàng trung ương sẽ không thể dự đoán con đường tương lai của NZD / USD.

Nhưng ngân hàng có thể quyết định bắt đầu tăng lãi suất một cách nhanh chóng nếu NZD / USD tiếp tục tăng theo cách riêng của nó sau khi tuyên bố tăng cung tiền quốc gia, nhưng sau đó không lấy được động lực khi tỷ giá tăng trở lại và sau đó giảm trở lại. lần nữa. hoặc ít nhất là ngân hàng trung ương sẽ không can thiệp và cố gắng ngăn chặn nó. Có thể tỷ giá NZD / USD sẽ vẫn ở mức thấp hiện tại cho đến cuối năm và sẽ giữ nguyên ở đó, mặc dù điều này rất khó xảy ra. vì nó đã trở thành một chu kỳ tự điều chỉnh có nghĩa là nó tự di chuyển.

Nếu ngân hàng trung ương quyết định thay đổi hướng đi và thay đổi lãi suất, điều này có thể khiến NZD / USD tự giảm và ngân hàng trung ương lại có thể mất một số lợi nhuận bằng cách tăng lãi suất để chống lại những thiệt hại tiềm ẩn trong chính sách của mình các quyết định. Trong trường hợp như vậy, NZD / USD có thể tiếp tục giảm trở lại. hoặc nó có thể tăng mạnh trước khi ngân hàng trung ương thay đổi lộ trình và cố gắng đảo ngược quy trình. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế hơn so với chính động thái đầu tiên, mặc dù nó có thể không nhanh chóng.