Dự báo Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500: Cổ phiếu trượt dốc khi Biden công bố VP

Khi Tổng thống Obama đưa ra bài phát biểu cuối cùng về Liên minh, ông hứa sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết hơn về cách đối phó với mối đe dọa do nền kinh tế Mỹ suy yếu và thị trường việc làm. Đó là một thách thức sẽ lớn hơn nhiều so với những gì mà hầu hết các nhà phân tích đã dự đoán trong một thời gian và nó đã dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.

Việc thị trường chứng khoán sụt giảm cộng với những bình luận của Phó Tổng thống Biden và Thượng nghị sĩ John Edwards đã khiến tình hình trở nên bấp bênh hơn rất nhiều. Chỉ số Dow Jones, NASDAQ và S&P 500 hiện đang chịu áp lực và có khả năng cao sẽ điều chỉnh ngay trong tuần tới.

Có hai lý do khiến thị trường chứng khoán chịu nhiều áp lực. Thứ nhất là do gần đây nhiều nhà đầu tư đã đưa ra những quyết định không tốt trong chính sách mua và nắm giữ của họ. Thứ hai là do nền kinh tế và thị trường việc làm đã đủ yếu để giá cổ phiếu giảm khi thị trường phản ứng với những sai lầm này.

Nếu các chỉ số Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 không phục hồi mức hiện tại trong những ngày tới, thì khả năng cao là thị trường sẽ tiếp tục suy thoái cho đến cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng phục hồi nhẹ, vẫn có khả năng giá trung bình của cổ phiếu sẽ giảm hơn nữa.

Đối với nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu dựa trên các dự đoán của thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán chỉ giống như chơi roulette. Nếu bạn gặp may mắn và trúng số độc đắc, bạn sẽ kiếm được tiền. Nếu bạn thua, bạn sẽ nợ nhiều hơn số tiền đầu tư của bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường chứng khoán đang chịu áp lực rất lớn. Nhiều nhà đầu tư đã mất niềm tin vào khả năng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, chính phủ Liên bang và nền kinh tế Hoa Kỳ có thể chịu được sự suy giảm gần đây. Tuy nhiên, cũng không nghi ngờ gì rằng có một số điều mà Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ có thể làm để cải thiện nền kinh tế và kích thích việc làm.

Nếu Phó Tổng thống Obama không bắt đầu làm việc với chính phủ liên bang và khu vực tài chính, họ sẽ tiếp tục làm mọi cách để ngăn chặn một số hình thức kích thích, nhưng họ có thể không giải quyết được vấn đề ngay lập tức. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu những gì đang xảy ra, tại sao không xem qua các trang web này?

Tôi có cảm giác rằng thị trường chứng khoán và nền kinh tế sẽ không phục hồi cho đến cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Hiện tại, bạn nên tập trung vào những điều cơ bản, chẳng hạn như đầu tư vào trái phiếu, quỹ tương hỗ, vàng và bất động sản. Không có lý do gì để chờ đợi lâu hơn nữa cho lợi tức đầu tư của bạn.

Nói cách khác, nếu bạn muốn tham gia sớm và tận dụng xu hướng giảm trước khi thị trường chứng khoán đi đúng hướng, bạn cần đầu tư vào một bản tin chọn cổ phiếu tốt. Có rất nhiều bản tin tuyệt vời trên mạng và tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một bản tin mà tôi đã nghiên cứu trong nhiều năm.

Thị trường chứng khoán rất có thể sẽ giảm xuống trong nửa cuối năm 2020 và bạn có thể mong đợi nhiều khoản lỗ hơn trên thị trường chứng khoán. Nhưng bạn vẫn nên có nhiều cơ hội để thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình và lợi nhuận cao nhất từ ​​tiền của bạn bằng cách nắm giữ cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng giá.

Ngoài sự chuẩn bị sẵn sàng, bạn cũng cần biết mình đang đứng ở đâu trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn biết điều này trước thời hạn, bạn có thể điều chỉnh và cố gắng hết sức để bảo vệ mình trước khi nó quay trở lại.

Thị trường chứng khoán có thể sẽ suy thoái trong một thời gian khá dài, vì vậy bạn cần phải có dự báo chính xác về thời điểm bạn sẽ thấy đáy và thị trường sẽ giảm bao xa trước khi bạn có thể quay đầu. Có thể mất một khoảng thời gian, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị ngay bây giờ, thay vì sau này. Tôi hy vọng bạn sẽ tham gia cùng tôi trong nhiệm vụ của tôi để giúp bạn hiểu được tình huống này.