Giá vàng tăng lên mức kháng cự nghiêm trọng vào ngày khánh thành

Giá vàng đã thay đổi mức kháng cự quan trọng khi Trung Quốc, Ấn Độ và Đức sẵn sàng cho việc Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt Chương trình thương mại chung. Liên minh châu Âu (EU) đã và đang thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại toàn cầu hướng tới một khu vực thương mại tự do. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều phải trả giá: EU đang phải vật lộn để có đủ sự hợp tác từ các quốc gia thành viên để thúc đẩy Chương trình Thương mại Chung. Nếu Trung Quốc và Ấn Độ không đồng ý với đề xuất của Mỹ, EU sẽ không thể hoàn tất các cuộc đàm phán. Đức, Ấn Độ và Trung Quốc không hài lòng với cách EU xử lý tình hình.

Giá vàng cũng đã thay đổi mức kháng cự quan trọng khi thị trường ngoại hối vẫn biến động. Giá vàng và bạc kỳ hạn vẫn mạnh và ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi Châu Âu hoàn tất các cuộc đàm phán về Chương trình Thương mại Chung. Giá vàng tương lai đang bắt đầu giống như mặt “an toàn” của thị trường giao dịch khi các kho dự trữ vàng bắt đầu có xu hướng tăng nhẹ khi các nhà giao dịch bắt đầu chốt lời và tìm kiếm sự tăng trưởng ngay lập tức trong danh mục đầu tư của họ. Khi các kho dự trữ vàng có dấu hiệu tăng giá, giá vàng sẽ bắt đầu tăng.

Vàng là tài sản an toàn nhất trong thời kỳ kinh tế đi xuống hoặc “môi trường giảm giá”. Vàng có xu hướng tăng giá khi các nền kinh tế suy thoái (tức là suy thoái) hoặc thị trường tài chính trở nên không chắc chắn. Các nhà đầu tư đã mua vàng như một biện pháp phòng ngừa để bù đắp bất kỳ tác động tiêu cực nào đến danh mục đầu tư của họ và cung cấp một mạng lưới an toàn cho họ trong thời gian bất ổn này.

Các vấn đề kinh tế ở châu Âu có thể sẽ tiếp tục và có thể dẫn đến nhiều vụ vỡ nợ hơn. Điều này sẽ gây ra nhiều áp lực hơn đối với hệ thống ngân hàng và làm suy yếu đồng euro và dẫn đến nợ châu Âu đắt hơn và làm giảm thêm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào. Giá vàng sẽ tăng trở lại khi thị trường phục hồi.

Giá vàng đang rơi tự do khi các nhà đầu tư xây dựng lại cổ phiếu của họ Giá vàng sẽ phục hồi khi giá vàng thiết lập giá mới khi nhà đầu tư xây dựng lại cổ phiếu của họ

Các thị trường châu Âu đang có dấu hiệu suy yếu do cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã dẫn đến tăng trưởng kinh tế thấp hơn, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và thị trường tài chính hỗn loạn. Đáp lại, các nhà đầu tư đã bán bớt số vàng mà họ đã mua để tránh chi phí cao hơn. Kết quả là thị trường châu Âu đã bị ảnh hưởng nặng nề khi giá hầu hết các mặt hàng đều giảm trong vài tháng qua. Giá vàng đã tăng khi giá vàng thiết lập giá mới Giá vàng nên phục hồi cao hơn theo một xu hướng mới trong đó các nhà đầu tư bắt đầu mua vàng một lần nữa để cố gắng đảm bảo tài sản của họ. Điều này đặc biệt áp dụng cho các mặt hàng như dầu mỏ, vàng và khí đốt.

Vàng là một hàng rào tốt chống lại rủi ro tiền tệ, lạm phát và các mối đe dọa ngày càng tăng về chiến tranh và bất ổn. Vàng là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, vì nó không biến động theo điều kiện thị trường và không bị ảnh hưởng bởi sự tăng hoặc giảm giá của chính phủ. Điều này làm cho vàng trở thành một kho lưu trữ giá trị rất đáng tin cậy. Khi giá tăng, bạn có thể bán bớt vàng của mình và tận dụng lợi thế của giá cao hơn và nhận được giá thậm chí cao hơn khi thị trường phục hồi. Về lâu dài, đầu tư vào vàng có thể mang lại lợi nhuận đáng kể.

Nếu bạn đang nắm giữ một vị thế bán khống trên thị trường vàng, bây giờ là thời điểm để tham gia giao dịch và tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn trước khi xu hướng tăng tiếp tục. Trong ngắn hạn, dư địa giao dịch vàng còn nhiều do nguồn cung thấp và nhu cầu cao. Vàng có khả năng được định giá thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào điều kiện thị trường, tâm lý nhà đầu tư và cung cầu. Một giao dịch thắng sẽ dẫn đến lợi nhuận hơn là lỗ khi giá vàng tiếp tục xu hướng tăng.