NZD / JPY có thể kháng cự rõ ràng mặc dù căng thẳng địa chính trị Hồng Kông

Có khả năng NZD / JPY có thể thiết lập lại mức kháng cự đối với các loại tiền tệ lớn như USD, EUR và GBP vào cuối tháng Năm. Trong bối cảnh căng thẳng gần đây trên khắp thế giới, điều này có ý nghĩa.

Sự sụt giảm của NZD / JPY so với EUR và GBP phần lớn là do sự bất ổn chính trị xung quanh Nga. Đồng euro tăng theo tin tức về sự phục hồi kinh tế, nhưng đã có những bất đồng chính trị ở châu Âu, điều này đã duy trì sự không chắc chắn trên thị trường chứng khoán. Kết quả là, NZD / JPY đã giảm.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn đã giảm đi khi Tổng thống Nga Putin trở lại Moscow. Và có những dấu hiệu cho thấy các lệnh trừng phạt chống lại Nga không được thực thi đầy đủ, cho phép một số cứu trợ. Đây là tin tốt cho NZD / JPY vì sự không chắc chắn có thể làm chậm quá trình phục hồi kinh tế.

Hơn nữa, việc Peter Kim không đạt được các mục tiêu của New Zealand / JPY có thể là một dấu hiệu cho thấy nỗi sợ tổn thất có hại hơn có thể làm chậm quá trình phục hồi. Thị trường có thể sợ rằng Kim đã chi quá nhiều cho thị trường ngoại hối, vì vậy họ có thể không cam kết với NZD / JPY như ông tuyên bố. Điều này có thể có tác động đến tỷ giá hối đoái.

Ngoài ra, có suy đoán rằng Kim muốn hỗ trợ chế độ của mình. Điều này có thể được thực hiện bởi NZD / JPY nếu không đạt được mục tiêu. Điều này có thể sẽ có tác động đến phần còn lại của thị trường, vì mọi người đang trở nên không chắc chắn.

Sự suy thoái toàn cầu đã dẫn đến sự suy giảm đầu tư vào Nam Phi, và hậu quả đối với Johannesburg và Cape Town là tồi tệ. Người ta hy vọng rằng Johannesburg sẽ phục hồi với tốc độ tăng trưởng cao hơn và điều đó sẽ không xảy ra ngay bây giờ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không biết chính xác làm thế nào để giảm chi phí nguyên liệu thô đã ảnh hưởng đến Johannesburg, hoặc loại tăng trưởng kinh tế nào chúng ta sẽ thấy. Thật dễ dàng để nghĩ rằng nền kinh tế địa phương sẽ chịu sự sụt giảm của đầu tư nước ngoài, nhưng nó rất có thể là một hiệu ứng dây chuyền cho nền kinh tế của chúng tôi.

Trong khi đó, đã có những sự cố quốc tế nơi Kim được cho là đã bị phát hiện với các quan chức quân đội Trung Quốc. Điều này đã dẫn đến những gợi ý rằng chế độ của ông đang thúc đẩy đầu tư của Trung Quốc vào đất nước của ông. Cho rằng những căng thẳng gần đây trong khu vực đã được gây ra bởi một cuộc đối đầu nóng bỏng giữa Trung Quốc và Nhật Bản, đây không phải là một dấu hiệu tốt.

Các sự kiện tiếp theo trên khắp thế giới cũng có thể ảnh hưởng đến NZD / JPY. Vụ ám sát Kim Jong-il tại Malaysia vào tháng 12 năm ngoái được cho là do Triều Tiên.

Một thí nghiệm thất bại trong việc mở lại đại sứ quán Bình Nhưỡng ở Kuala Lumpur đã buộc Triều Tiên phải chuyển đại sứ quán từ London đến Bắc Kinh. Điều này đã khiến Triều Tiên trông yếu đuối trong mắt các nước láng giềng, và vì vậy họ sẽ theo dõi New Zealand / JPY rất chặt chẽ.

Một mối quan tâm khác là nếu Kim chết đột ngột, sự không chắc chắn xung quanh khả năng lãnh đạo của anh ta làm tăng thêm sự không chắc chắn trên thị trường tài chính. Một cái chết bất ngờ bất ngờ của Kim sẽ khiến thị trường càng lo lắng hơn về nền kinh tế.

Tuy nhiên, có một số sự kiện kỳ ​​lạ ở Bắc Triều Tiên có thể có tác động đến cái chết của Kim. Dường như Kim đang rời xa cha mình là Kim Nhật Thành và ngày càng trở nên giống ông nội Kim Jong-il. Anh ta ngày càng trở nên giống cha mình, phạm sai lầm và thể hiện sự tự do khỏi những xiềng xích của chế độ.

Và trong một trò đùa kỳ lạ, Kim đang cố gắng lấy lại vị trí cũ là lãnh đạo của Triều Tiên. Nhiều người tự hỏi liệu Kim sẽ thành công hay không, nhưng người Trung Quốc và Nhật Bản tin rằng họ có thể ảnh hưởng có thể sẽ không nghiêm trọng như những người khác mà họ tìm kiếm.